Tạp chí công nghệ Việt Nam

Những chú ý khi mua máy phát điện dân dụng

0

Máy phát điện là thiết bị rất cần thiết cho mỗi gia đình mỗi khi mất điện hoặc có các sự kiện dùng quá nhiều điện mà hệ thống điện nhà bạn không tải được. Máy phát điện với công suất nhỏ, dùng trong các hộ gia đình, các địa điểm của quy mô nhỏ được gọi là máy phát điện dân dụng. Vậy, những chú ý khi mua máy phát điện dân dụng là gì?

Một số thông tin về máy phát điện dân dụng

Đây là loại máy phát điện dùng trong các hộ gia đình, công ty nhỏ, văn phòng với công suất nhỏ.

Máy phát điện dân dụng chia thành 2 loại: 

  • Máy phát điện công suất từ 1KVA – 5KVA: công suất nhỏ, dành cho các hộ gia đình,công ty nhỏ.
  • Máy phát điện có công suất từ 6KVA – 10KVA: công suất lớn hơn, dành cho các công ty lớn, cửa hàng lớn, ngân hàng, các sự kiện quy mô lớn…

chu-y-khi-mua-may-phat-dien-dan-dung

Chú ý khi mua máy phát điện

Khi chọn mua máy phát điện, bạn cần chú ý một số điều sau:

  • Xác định nhu cầu sử dụng cũng như lượng điện năng tiêu thụ: Nếu bạn dùng trong các hộ gia đình hoặc dùng cho các thiết bị nhỏ như đèn, quạt…thì nên mua loại máy phát điện công suất nhỏ. Nếu bạn cần dùng cho công ty, doanh nghiệp lớn thì nên mua loại có công suất lớn.
  • Chọn loại máy phát điện và các thương hiệu máy phát điện uy tín. Tìm hiểu giá thành sản phẩm, chế độ bảo hành để tìm được sản phẩm phù hợp nhất. Hiện nay, trên thị trường, các loại máy phát điện của HYUNDAI, ELEMAX, HONDA có chất lượng đảm bảo và có giá thành khá phù hợp.
  • Chú ý chọn loại có độ ồn thấp để tránh tiếng ồn lớn gây ảnh hưởng đến sự tập trung cũng như sức khỏe người sử dụng. Một chú ý cho bạn là nên chọn loại máy phát điện có độ ồn < 70dB.

chu-y-khi-mua-may-phat-dien-dan-dung-2

  • Chú ý quan sát các thông số kỹ thuật trên thân máy, tránh các loại máy phát điện rởm, không rõ nguồn gốc. Thông thường trên vỏ máy sẽ ghi công suất là KVA, tuy nhiên bạn phải nhân với hệ số tải từ 0.6-0.8 mới ra công suất thực là KW. 
  • Bạn chú ý chọn các đại lý chính hãng thì mới mua được các sản phẩm chất lượng cao, bảo hành chuyên nghiệp, đảm bảo về giá cả.

Trên đây là cách chọn máy phát điện dân dụng dành cho bạn. Hãy liên lạc với bee.com.vn để được giải đáp nhiều hơn nhé.

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
thiết kế logo doanh nghiệp  giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu và dịch vụ viết bài quảng cáo giúp quý khách tiếp cận và quảng cáo facebook là công cụ giúp khách hàng viral thông điệp nhanh.