Tạp chí công nghệ Việt Nam

Tủ điện sơn tĩnh điện mạ kẽm là gì?

0

Tủ điện là sản phẩm rất quan trọng trong việc lắp đặt hệ thống điện tại nhà ở, các chung cư, trung tâm thương mại. Thông thường đây là các loại tủ điện sơn tĩnh điện mạ kẽm. Cùng tìm hiểu về sản phẩm đó ngay sau đây.

Tủ điện là gì?

Tủ điện là nơi chứa các thiết bị điện, bảng điện như cầu giao, biến thế, biến áp, công tắc.. của hệ thống điện tòa nhà, công ty, chung cư. Tùy theo vị trí lắp đặt mà tủ điện có hình vuông hoặc hình chữ nhật đứng. Tủ điện là nơi lắp đặt và bảo vệ các thiết bị điện, điều khiển điện, phân phối điện cho toàn bộ công trình, mang lại sự cách biệt và an toàn cho người sử dụng.

Tủ điện thường được làm bằng chất liệu không gỉ sét như thép không gỉ, kim loại hoặc composit và thường được sơn tĩnh điện để đảm bảo độ bền cho sản phẩm.

tu-dien-son-tinh-dien-ma-kem-2

Tủ điện sơn tĩnh điện mạ kẽm là gì?

Như các bạn biết thì công nghệ sơn tĩnh điện được áp dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp như hàng hải đóng tàu, máy bay hàng không, công nghiệp chế tạo… Trong sản xuất tủ điện, công nghệ sơn tĩnh điện cũng được áp dụng.

Sơn tĩnh điện còn được gọi là sơn khô vì sơn bằng bột phủ. Tủ được đánh điện tích (+). Khi đi qua súng sơn tĩnh điện mang điện tích (-), bột sơn và tủ điện sẽ hút nhau và sơn sẽ bám dính chặt vào bề mặt của tủ điện.

Tủ điện được sơn tĩnh điện có độ bền cao, ít chịu tác động từ môi trường và không bị phai màu sơn hay bong tróc xấu xí. Sơn bám đều bề mặt và người sơn có thể điều chỉnh độ dày/mỏng của lớp sơn tùy nhu cầu.

tu-dien-son-tinh-dien-ma-kem-1

Mạ kẽm là quá trình bảo vệ tủ khỏi gỉ sét, ăn mòn kim loại như tác động của mưa, axit… Quá trình này là thêm một lớp phủ kẽm bảo vệ các bộ phận bên trong lớp phủ ấy.

Trên đây là một số thông tin về tủ điện sơn tĩnh điện mạ kẽm. Hy vọng thông tin trên giúp ích được các bạn khi chọn mua các loại sản phẩm tủ điện.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
thiết kế logo doanh nghiệp  giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu và dịch vụ viết bài quảng cáo giúp quý khách tiếp cận và quảng cáo facebook là công cụ giúp khách hàng viral thông điệp nhanh.